สัตว์เลี้ยง สุนัข แมว นก ปลา คลินิกสัตว์เลี้ยง ขายสุนัข ขายแมว ขายนก ขายปลา อาหารสุนัข อาหารแมว อาหารปลา อาหารนก ร้านสัตว์เลี้ยง [จตุจักรสัตว์เลี้ยงออนไลน์]
จตุจักร สัตว์เลี้ยง ออนไลน์

ชิวาวาภาคเหนือ


 สัตว์เลี้ยง ชิวาวาภาคเหนือ
 สัตว์เลี้ยง ชิวาวาภาคเหนือ


ชื่อ   ชิวาวาภาคเหนือ
พันธุ์/ยี้ห้อ   ชิวาวา
ราคา     800
รายละเอียด   ชิวาวาภาคเหนือ สุนัขตัวเล็ก หัวใจใหญ่ ซื้อ ขาย ชิวาวาภาคเหนือ สวย แข็งแรง น่ารัก (By top10chihuahuas.net) ชิวาวาเป็นสุนัขสายพันธุ์ที่เล็กที่สุดในโลก ถิ่นกำเนิดอยู่ในประเทศเม็กซิโก ด้วยความน่ารัก ขี้อ้อน และเข้ากับคนง่าย ทำให้ชิวาวาได้รับความนิยมเลี้ยงเป็นสัตว์เลี้ยงในบ้านมากขึ้น ในปัจจุบัน ชิวาวาสามารถพบได้ทั่วประเทศไทย รวมถึง ภาคเหนือของไทย ทั้งหมดใน 17 จังหวัด ในภาคเหนือ สุนัขชิวาวาได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก โดยเฉพาะอย่างยิ่งในจังหวัดเชียงใหม่ เชียงราย และลำพูน สาเหตุหนึ่งที่ทำให้ชิวาวาได้รับความนิยมในภาคเหนือ อาจเป็นเพราะสภาพอากาศที่เย็นสบาย เหมาะกับการเลี้ยงสุนัขขนสั้นอย่างชิวาวา นอกจากนี้ ชาวเหนือยังมีวัฒนธรรมรักสัตว์และให้ความสำคัญกับการดูแลสัตว์เลี้ยงอีกด้วย ชิวาวาที่เลี้ยงในภาคเหนือ ส่วนใหญ่เป็นชิวาวาขนสั้น เนื่องจากสภาพอากาศที่เย็นสบาย ทำให้ขนสั้นของชิวาวาไม่หลุดร่วงมากนัก การดูแลก็ง่ายกว่าชิวาวาขนยาว นอกจากนี้ ชิวาวาขนสั้นยังเหมาะกับการเลี้ยงในบ้าน เนื่องจากขนสั้นไม่พันกันง่าย แต่บางคนที่ชอบเลี้ยงชิวาวาขนยาว อาจเป็นเพราะมันดูปุกปุยน่ารักกว่าขนสั้น ชิวาวาเป็นสุนัขที่มีนิสัยร่าเริง ชอบเล่น และเข้ากับคนง่าย จึงเป็นสุนัขที่เหมาะสำหรับเลี้ยงในครอบครัวที่มีเด็กเล็ก ชิวาวาสามารถเป็นเพื่อนเล่นที่ดีให้กับเด็กๆ ได้ นอกจากนี้ ชิวาวายังเหมาะสำหรับผู้ที่มีที่อยู่อาศัยขนาดเล็ก เนื่องจากเป็นสุนัขขนาดเล็ก จึงไม่เปลืองพื้นที่ในการเลี้ยง หากท่านกำลังมองหาสุนัขตัวเล็ก น่ารัก ขี้อ้อน และเข้ากับคนง่าย ชิวาวาก็เป็นตัวเลือกที่ดีสำหรับท่าน ชิวาวาสามารถเป็นสมาชิกในครอบครัวที่น่ารักและอบอุ่นให้กับท่านได้ การดูแลชิวาวา ชิวาวาเป็นสุนัขที่มีขนาดเล็ก จึงต้องการการดูแลเป็นพิเศษ ดังนี้ การให้อาหาร ควรให้อาหารที่เหมาะสมกับสุนัขขนาดเล็ก โดยเลือกอาหารที่มีสารอาหารครบถ้วนและย่อยง่าย การอาบน้ำ ควรอาบน้ำให้ชิวาวาสัปดาห์ละ 1 ครั้ง หรือ 2 ครั้งต่อสัปดาห์ หากชิวาวามีขนยาว อาจต้องอาบน้ำบ่อยขึ้น การแปรงขน ควรแปรงขนให้ชิวาวาเป็นประจำทุกวัน เพื่อช่วยให้ขนไม่พันกัน การออกกำลังกาย ควรพาชิวาวาออกกำลังกายเป็นประจำทุกวัน อย่างน้อยวันละ 1 ชั่วโมง การตรวจสุขภาพ ควรพาชิวาวาไปตรวจสุขภาพประจำปี เพื่อตรวจหาความผิดปกติและรับวัคซีนป้องกันโรค หากเราสามารถดูแลชิวาวาอย่างถูกวิธี ชิวาวาก็จะเป็นสุนัขที่สุขภาพดีและมีอายุยืนยาว สถานที่จำหน่ายชิวาวาในภาคเหนือ ในปัจจุบัน มีหลายสถานที่ อีกทั้งฟาร์มชิวาวาในภาคเหนือ ทั้งในจังหวัดเชียงใหม่ เชียงราย และลำพูน ลำปาง ตาก พะเยา น่าน นครสวรรค์ พิษณุโลก สุโขทัย เพชรบูรณ์ พิจิตร อุทัย แพร่ กำแพงเพชร อุตรดิตถ์ ผู้ที่สนใจซื้อชิวาวา สามารถติดต่อไปยังฟาร์มสุนัข หรือร้านขายสัตว์เลี้ยงในพื้นที่ เพื่อสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ หรือปัจจุบันสารถสั่งสุนัขออนไลน์ทางเพจหรือเวปไซต์ เพื่อให้จัดส่งทันทีได้เลย 🚩แนะนำ แหล่งหาซื้อชิวาวา ภาคเหนือ https://www.top10chihuahuas.net/top10chihuahuas https://www.hothitchihuahuas.com/ https://premium-chihuahuas.com/ ; (ฟาร์มชิวาวา เกรดพรีเมียม)
ร้าน    top10chihuahuas.net
โทรศัพท์    0617834091
เฟสบุ๊ก (Facebook) : 
ผู้เข้าชม   129
จตุจักรสัตว์เลี้ยงและต้นไม้ ออนไลน์     จตุจักรสัตว์เลี้ยงออนไลน์ ศุนย์รวม สุนัข แมว ปลา นก อื่นๆ   จตุจักรสัตว์เลี้ยงและต้นไม้ ออนไลน์
จตุจักร ร้าน สัตว์เลี้ยงออนไลน์ www.JJ Petonline.com
จตุจักรสัตว์เลี้ยงออนไลน์   สงวนลิขสิทธิ์ เนื้อหาทั้งหมดตั้งแต่ปี 2011 จตุจักรสัตว์เลี้ยงออนไลน์ จตุจักรสัตว์เลี้ยงออนไลน์
จตุจักรสัตว์เลี้ยงออนไลน์
เว็ปไซด์ : จตุจักรสัตว์เลี้ยงออนไลน์ : WWW.JJPETONLINE.COM